Mobile
0979 770 480

Nếu như 2 năm trước đây, tại nhiều đô thị như Spedoral (Bắc An Khánh, Hoài Đức), Văn Phú (Hà Đông), Parkcity (Hà Đông, Hà Nội) giá nhà giảm mạnh 30%-50% thì hiện nay đã bắt đầu tăng giá trở lại.

Thời điểm năm 2013, một lô đất liền kề tại đô thị Văn Phú rộng 100m2, đường 17m chỉ giao dịch ở ngưỡng 3,4 tỷ đồng bao gồm cả tiền xây thô thì nay giá bán quay về ngưỡng 4,5-4,7 tỷ đồng/lô.

Hay dự án đô thị Splendora Bắc An Khánh là một trong những dự án bị các nhà đầu tư “tẩy chay” do khoảng cách xa Hà Nội, tại thời điểm thị trường bất động sản (BĐS) đóng băng, giá bán nhà liền kề chỉ từ 4-5 tỷ đồng/căn, còn biệt thự chỉ từ 8 -10 tỷ đồng/căn. Tuy nhiên, giá bán nhà biệt thự đơn lập 300m2 thời điểm này khoảng 15-18 tỷ đồng/căn, liền kề vài khoảng 7-8 tỷ đồng.

Đất nền Hà Nội tăng giá
Khu đô thị mới Văn Phú Hà Đông

Tương tự, thời điểm mới chào hàng năm 2011, dự án Parkcity bán 1m2 liền kề nếu cộng cả tiền chênh ngoài có giá là 80-90 triệu đồng/m2. Nhưng đến năm 2011-2013, khi thị trường BĐS giảm mạnh thì giá bán mất gần 50%. Sau khi chuyển đổi chủ đầu tư thì dự án Parkcity giai đoạn 1 đã chính thức hồi sinh. Chủ mới của dự án đã hoàn thành việc xây dựng và bàn giao nhà cho khách hàng. Theo đó, giá bán cũng tăng mạnh. Được biết, hiện tại giá 1 căn nhà liền kề lên đến 8-9 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, có thể kể đến một số khu đô thị khác cũng tăng giá trở lại như liền kề 50-53 triệu đồng/m2 ngang ngửa với thời điểm thị trường lên cơn sốt, hay đô thị An Hưng (Hà Đông) giá bán biệt thự 45-46 triệu đồng/m2,…

Nhiều nhà đầu tư nhận định, việc tăng giá của các đô thị này là do chủ đầu tư đã hoàn thiện xong được hạ tầng đô thị và hệ thống cây xanh, bể bơi, hồ cảnh quan, sân chơi… Cùng với đó là sự phát triển của các chuỗi dịch vụ như nhà hàng, trung tâm mua sắm, cà phê, hệ thống trường học phục vụ nhu cầu người dân đã được khai trương. Do đó, nhiều dự án như Parkcity, Spedoral tuy ở xa trung tâm Hà Nội nhưng vẫn hút được một lượng lớn dân cư về ở.

Đất nền Hà Nội
Giá nhà tại đô thị mới Splendora - Hoài Đức đăng trở lại

Theo đại diện công ty TNHH CBRE, các căn nhà đã được hoàn thiện bên trong một khu đô thị xanh (diện tích cây xanh lớn) với đầy đủ tiện ích và cơ sở hạ tầng đang được người mua nhà ưa chuộng. Điều này chứng minh rằng, đa số người mua trong thời gian gần đây là những người mua để ở, chính vì vậy họ quan tâm nhiều hơn vào cảnh quan nơi họ sinh sống cũng như các dịch vụ tiện ích mà họ sẽ được hưởng trong suốt quá trình sống tại đây.

Do nắm bắt được nhu cầu đang ngày càng tăng này, nên chủ đầu tư của nhiều dự án đã bắt đầu quan tâm xây dựng mới và thêm các dịch vụ tiện ích bên trong dự án của mình. Do đó, thời gian gần đây khi thị trường địa ốc khởi sắc, các nhà đầu tư cũng đang dần quay trở lại với phân khúc BĐS này. Tuy không rầm rộ như thị trường căn hộ, nhưng tại nhiều dự án đất nền đã và đang ngấm ngầm diễn ra làn sóng săn lùng của giới đầu tư.

Qua tìm hiểu được biết, hiện nay các chủ đầu tư đã thay đổi chiến lược kinh doanh. Nếu như trước đây, các chủ đầu tư chỉ chăm chăm vào việc cắt đất để bán thì này đã tập trung chăm chút cho dự án nhiều hơn. Trong đó, nhiều doanh nghiệp đổ tiền để đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng, cây xanh, vườn hoa, hồ nước... để tạo giá trị gia tăng cho dự án. Điển hình, chủ đầu tư dự án Nam An Khánh (Hoài Đức) chi 300 tỷ đồng để kè hồ, trồng cây xanh, hoa. Hay dự án đô thị Văn Phú (Hà Đông), tuy đã bàn giao nhà hết cho khách hàng từ năm 2012 nhưng mới đây chủ đầu tư tiếp tục chi thêm 100 tỷ đồng để lát gạch và trồng mới cây xanh.....

(Theo VnMedia)